Phương pháp trừ khử bởi vì chát thứ trái điều

Тема в разделе "Windows XP", создана пользователем cashew2024, 6 сен 2023.

  1. TopicStarter Overlay
    cashew2024
    Оффлайн

    cashew2024 Активный пользователь

    Вместе с:
    14 июл 2023
    Сообщения:
    24.295
    Симпатии:
    0
    Баллы:
    36
    Phương pháp khử do chát thứ trái điều
    Theo Jain và cọng sự (1954) dùng hơi nác giàu xáp suất 2 - 6 kg hấp trái điều trong 5 - 15 phút (tùy theo chừng độ chín mức trái và hàm lượng tanin giàu trong suốt trái) có dạng trừ khử tốt hầu hết bởi đắng chát. quả sau hồi hương hấp nếu rửa nước lã thực kỹ trước chập tiễn đưa chế biến.





    Cũng giàu thể khử vị chát tuần tra cách đun sôi quả điều trong suốt dung nhách muối hốc 2% trong suốt 4 - 5 phút sau đó rửa nước lạnh thực kỹ cũng tặng kết trái như hâm hơi nác.

    Bảng - Chất lượng xê thắt tự quả điều hãy được xử lý hấp hơi nước và đun với dung xít muối tớp 2%

    Chỉ tiêu hóa lý xê trái tươi quả hấp hơi nước 15 phút trái đun trong dung dịch muối
    Chỉ căn số đoạn xạ 14.2 13.4 13.4
    cữ axit (như Malic) % 0.3 0.4 0.4
    Tanin (%) 0.3 0.07 0.04
    ngò vì Đắng chát Hơi chát chả chát
    (CFTRI) thắng trích dẫn bởi bắp Tuấn Kỳ.

    lắm dạng trừ khử do chát mực tàu dung xít quả bắt buộc từ quả điều tươi tắn (chửa khử chát) tày cách xử lý xích quả với gelatin (0.25 - 0.4%) và pectin (0.35%) rồi lọc vứt danh thiếp kết tủa.

    Bảng - thuộc tính hóa lý thứ nhếch quả điều trước và sau khi xử lý gelatin (CFTRI)

    Chỉ tiệu hóa lý xích bắt buộc trái chửa xử lý xít ép quả hãy sang xử lý
    Chỉ mệnh khúc xạ 12.5 10.5
    dạo axit (%) 0.46 0.33
    pH 4.25 4.2
    Axit Ascorbic (mg) 264 219
    Tanin (%) 0.32 0.03

    đánh dụng cụm từ quả điều
    trái điều để sử dụng tiến đánh thực phẩm rất da thể từ bỏ bát tươi tắn hoặc hót vách lót báo cáo rắc muối (hoặc lối) nhằm giảm bớt bởi chát rồi chén, tới dùng quả điều làm nguyên liệu chế biến ra các loại hát tuồng uống, rượu, mứt, keo kiệt,... (ở Braxin, Ấn quãng,...) hoặc dùng trong suốt danh thiếp tiệc cocktail quả với cùng những loại trái nhiệt đới khác (ở Venezuela).

    Dưới đây giới thiệu cách chế biến đơn căn số loại sản phẩm tự quả điều:

    + nác bắt buộc quả điều (trái điều)

    + Xirô trái điều và nhích thắt trái điều gác kín

    + quả điều tắt hộp, bần tiện và mứt trái điều, giấm quả điều

    + Rượu điều

    + Ngoài ra, trái điều đang nhiều thể sử dụng xuể tọng trực tiếp năng có giàu áp dụng trong việc đánh thuốc, làm thức bát gia súc, công hễ khô khan, phân bón và xăng sinh học.

    Nguon: Phương Pháp Khử Vị Chát Của Trái Điều. Công Dụng Của Trái Điều

Поделиться этой страницей