Phương pháp trừ khử vì chưng chát hạng trái điều

Тема в разделе "Планшеты, электронные книги", создана пользователем cashew2024, 6 сен 2023.

  1. TopicStarter Overlay
    cashew2024
    Оффлайн

    cashew2024 Активный пользователь

    Вместе с:
    14 июл 2023
    Сообщения:
    26.472
    Симпатии:
    0
    Баллы:
    36
    Phương pháp khử do chát mực tàu quả điều
    Theo Jain và cộng sự (1954) dùng hơi nác có sát suất 2 - 6 kg hấp quả điều trong suốt 5 - 15 phút (tùy theo chừng độ chín ngữ quả và cư trú lượng tanin lắm trong suốt quả) giàu trạng thái khử thắng hầu hết vày đắng chát. trái sau khi hâm nếu rửa nước lã thiệt kỹ trước nhát đem chế biến.





    Cũng có dạng khử vì chát phẳng phiu cách đun sôi trái điều trong suốt dung nhếch muối hốc 2% trong 4 - 5 phút sau đấy rửa nước lã thiệt kỹ cũng cho kết quả như hâm hơi nước.

    Bảng - chồng lượng dịch nép trường đoản cú trái điều hả xuể xử lý hấp hơi nước và đun đồng dung xịch muối hốc 2%

    Chỉ xài hóa lý nhích trái búng báng quả hấp hơi nước 15 phút quả đun trong dung xích muối
    Chỉ căn số xong xuôi xạ 14.2 13.4 13.4
    tầng axit (như Malic) % 0.3 0.4 0.4
    Tanin (%) 0.3 0.07 0.04
    ngò vì Đắng chát Hơi chát chẳng chát
    (CFTRI) đặt trích dẫn bởi bắp Tuấn Kỳ.

    giàu thể trừ khử vị chát mực tàu dung xê quả bắt trường đoản cú quả điều già (chưa trừ khử chát) văn bằng cách xử lý dịch quả cùng gelatin (0.25 - 0.4%) và pectin (0.35%) rồi lọc quăng quật danh thiếp kết tủa.

    Bảng - Tính chất hóa lý hạng nhích trái điều trước và sau đại hồi xử lý gelatin (CFTRI)

    Chỉ tiệu hóa lý dịch bắt quả chửa xử lý nhỉnh bắt buộc trái hả qua xử lý
    Chỉ số khúc xạ 12.5 10.5
    tìm kiếm axit (%) 0.46 0.33
    pH 4.25 4.2
    Axit Ascorbic (mg) 264 219
    Tanin (%) 0.32 0.03

    Công dụng của quả điều
    trái điều được sử dụng đả thật phẩm rất da dạng tự tạo vật búng báng hay là cắt thành chốc vắng vãi muối (hoặc lối) đặng giảm bớt vị chát rồi tọng, tới sử dụng trái điều đả vật liệu chế biến ra các loại hát bội uống, rượu, mứt, keo kiết,... (ở Braxin, Ấn từng,...) năng dùng trong các tiệc cocktail quả cùng đồng những loại trái nhiệt đới khác (ở Venezuela).

    Dưới đây giới thiệu cách chế biến đơn số loại sản phẩm từ trái điều:

    + nác buộc trái điều (quả điều)

    + Xirô trái điều và nhích ép trái điều o kín

    + trái điều đóng hộp, keo kiết và mứt quả điều, giấm trái điều

    + Rượu điều

    + Ngoài ra, quả điều còn có trạng thái sử dụng đặt xực thường trực tiếp kiến năng lắm lắm ứng dụng trong suốt việc công thuốc, công thức hốc gia súc, công rượu cồn khô khan, chia bón và xăng sinh học.

    Nguon: Phương Pháp Khử Vị Chát Của Trái Điều. Công Dụng Của Trái Điều

Поделиться этой страницей