hạt điều là thiệt phẩm cô đặc nhiều dinh dưỡng, cung vội lượng hay cây đáng trần thuật

Тема в разделе "Системы охлаждения", создана пользователем cashew2024, 6 авг 2023.

  1. TopicStarter Overlay
    cashew2024
    Оффлайн

    cashew2024 Активный пользователь

    Вместе с:
    14 июл 2023
    Сообщения:
    26.472
    Симпатии:
    0
    Баллы:
    36
    hột điều là thiệt phẩm canh đặc nhiều dinh dưỡng, cung vội vàng lượng hay cây đáng kể. nhân dịp hạt điều lắm bởi vì hôn, bụ và lắm hương do dễ chịu, có trạng thái sử dụng chén sống hoặc sang trọng chế biến. Điều cũng là đơn nguồn chồng bụ vô ảnh quan yếu trong suốt chế lóng ngốn uống, nổi sử dụng rộng rãi theo giàu cách khác nhau.
    nhân dịp điều là nơi chứa chấp dinh dưỡng chính, vách phần dinh dưỡng tổng thể gồm protein 18,4%, chồng bụ 46,3%, carbohydrate 28,7% và 6,6% cạc dưỡng chồng khác. song song hột điều đang chứa hoặc cây khá lắm đồng 100 gam hạt điều có trạng thái cung gấp 605Kcal, tương đương 30% hoặc lượng cần nộp mỗi một ngày.

    vách phần dinh dưỡng trong 100g Nhân hột điều
    thành phần dinh dưỡng (nutrients) ví trị
    nác (water) 3,4 g
    hoặc lượng (energy) 605 Kcal
    2532 KJ
    Protein 18,4 g
    Lipid (Fat) 46,3 g
    Glucid (Carbohydrate) 28,7 g
    Celluloza (Fiber) 0,6 g
    Tro (Ash) 2,6 g
    Bảng 1. thành phần dinh dưỡng trong suốt 100g điều

    Lipid là chồng chính vách phần dinh dưỡng mực hạt điều với 46,3% vì lipid đóng vai trò như một chồng tham gia tích tụ hay là cây biếu hạt thứ lượng (Lim, 2012). có nghiên cứu chỉ ra rằng rằng lipid là thành phần chính ngữ hết thảy các loại hạt ngốn phanh, nhưng mà hột điều có ngụ lượng tổng lipit ở mực tàu thấp. Theo đấy, các loại hạt khác như quả phỉ, quả xỏ đào, quả hoạch hoẹ Brazil, hột thông suốt và hột đắt ca đều chứa chấp chí ít 60% ô dù và chỉ nhiều đỗ phộng (42%) nhiều ít chồng bụ hơn hạt điều(Venkatachalam & Sathe, 2006).

    ngụ cây cacbohydrat trong hạt điều là 28,7% (Bảng 1). hạt điều hỉ đặng ít là chứa có carbohydrate hơn cạc loại hột khác. ngụ lượng carbohydrate trung bình mức hột cây rang là 19,6%, cùng khuôn khổ tự 7,8% (trong suốt hạt đắt hát) lên đến 29,9% trong suốt hạt điều (Brufau, Boatella, & Rafecas, 2006).

    Tổng số mệnh protein lắm trong hột điều là 18,4% (Bảng 1). hạt điều với đồng hạnh Nhân (22%) và hạt dẻ cười (21%) nhằm ít là giàu trú ngụ lượng cao nhất bay protein trong suốt các loại hột lượng. tuy rằng nhiên, điều nà chả xem tới giá như trừng phạt sinh vật học mức toàn bộ các loại hạt thấp vì chưng vận hạn chế các axit amin thiết yếu, kín bặt là lysine (Brufau và quýnh sự, 2009).

    - trú ngụ cây đàng:
    lối tổng số (sugar) 5.91 g
    Galactoza (Galactose) 0
    Maltoza (Maltose) 0
    Lactoza (Lactose) 0
    Fructoza (Fructose) 0.05 g
    Glucoza (Glucose) 0.05 g
    Sacaroza (Sucrose) 5.81 g
    Bảng 2. Hàm cây đường trong hạt điều

    Tổng cây đàng lắm trong suốt hột điều đặt đả giá cao hơn so cùng các loại hạt khác. Tổng lượng carbohydrate, bao gồm hết đàng cao hơn trong hạt điều bởi cân bằng với của lipid thấp hơn so cùng cạc loại hạt khác là cần thiết (Venkatachalam & Sathe, 2006). Kết quả nào là đặng giảng giải là liên quan đến lề thói đơm cả mức cây điều như gắn chặt chẽ đồng trái hơn là một hột riêng biệt. trú ngụ lượng đàng trong suốt hạt điều đẵn là Sacaroza đồng 5,81g trên 100g điều, Đồng thời đang lắm sự xuất hiện mức lối Fructoza và Glucoza cùng cư trú lượng ứng là 0,05g trên 100g hột điều. Fructoza và glucoza là hai loại lối một rất thắng biếu cơ thể, trong suốt tã lót Sacaroza là đàng ném tốt ảnh vách trên sự kết liên của Fructoza và Glucoza. Đây đều là danh thiếp loại đàng thiên nhiên rất xuể biếu thân thể, nhiều tác dụng tạo và tham dự điển tích hay là cây cho cơ thể con người.

    Nguon: Thành phần dinh dưỡng của hạt điều – Hàm lượng đường và khoáng chất

Поделиться этой страницей