hột điều là thiệt phẩm cô kín nhiều dinh dưỡng, cung vội vàng lượng hay cây đáng trần thuật

Тема в разделе "Планшеты, электронные книги", создана пользователем cashew2024, 6 авг 2023.

  1. TopicStarter Overlay
    cashew2024
    Оффлайн

    cashew2024 Активный пользователь

    Вместе с:
    14 июл 2023
    Сообщения:
    26.472
    Симпатии:
    0
    Баллы:
    36
    hột điều là thật phẩm canh kín nhiều dinh dưỡng, cung vội lượng hoặc lượng đáng kể. nhân dịp hột điều giàu vì thơm, mập và giàu hương vày dễ chịu, giàu thể sử dụng tọng sống hay là sang chế biến. Điều cũng là đơn nguồn chất mập vô hình quan trọng trong chế trên dưới bát uống, phanh sử dụng rộng rãi theo giàu cách khác rau.
    Nhân điều là nơi chứa dinh dưỡng chính, thành phần dinh dưỡng tổng trạng thái gồm protein 18,4%, chồng béo 46,3%, carbohydrate 28,7% và 6,6% danh thiếp dưỡng chất khác. Đồng thời hạt điều đương chứa hay lượng khá có cùng 100 gam hột điều có thể cung vội 605Kcal, tương đương 30% hoặc lượng cần nộp mỗi một ngày.

    thành phần dinh dưỡng trong 100g nhân dịp hột điều
    vách phần dinh dưỡng (nutrients) giá như trừng phạt
    nác (water) 3,4 g
    năng cây (energy) 605 Kcal
    2532 KJ
    Protein 18,4 g
    Lipid (Fat) 46,3 g
    Glucid (Carbohydrate) 28,7 g
    Celluloza (Fiber) 0,6 g
    Tro (Ash) 2,6 g
    Bảng 1. vách phần dinh dưỡng trong suốt 100g điều

    Lipid là chất chính thành phần dinh dưỡng ngữ hạt điều với 46,3% do lipid tắt vai trò như đơn chồng tham gia trữ hay lượng cho hạt của cây (Lim, 2012). nhiều nghiên cứu chỉ vào rằng rằng lipid là vách phần chính mực tàu tuốt tuột cạc loại hạt hốc đặt, mà lại hạt điều lắm cư trú lượng tổng lipit ở của thấp. Theo đó, cạc loại hạt khác như trái phỉ, quả phục dịch đào, trái hạch sách Brazil, hột am tường và hạt mắc ca đều chứa chí ít 60% dù và chỉ có đỗ phộng (42%) giàu ít chất bụ hơn hạt điều(Venkatachalam & Sathe, 2006).

    ngụ cây cacbohydrat trong hột điều là 28,7% (Bảng 1). hạt điều hở nhằm vắng là chứa chấp có carbohydrate hơn danh thiếp loại hạt khác. cư trú lượng carbohydrate làng nhàng của hột cây rang là 19,6%, với phạm vi trường đoản cú 7,8% (trong suốt hạt mắc ca) lên đến 29,9% trong suốt hột điều (Brufau, Boatella, & Rafecas, 2006).

    Tổng số protein giàu trong hột điều là 18,4% (Bảng 1). hột điều cùng đồng hạnh nhân dịp (22%) và hột dẻ cười (21%) xuể vắng là nhiều cư trú lượng cao nhất đi protein trong các loại hột lượng. Tuy nhiên, điều nà chứ tính toán đến giá trị sinh vật học mực tàu hết thảy danh thiếp loại hột thấp vày hạn chế danh thiếp axit amin cần yếu, đặc bặt là lysine (Brufau và cộng sự, 2009).

    - cư trú cây đường:
    lối tổng số (sugar) 5.91 g
    Galactoza (Galactose) 0
    Maltoza (Maltose) 0
    Lactoza (Lactose) 0
    Fructoza (Fructose) 0.05 g
    Glucoza (Glucose) 0.05 g
    Sacaroza (Sucrose) 5.81 g
    Bảng 2. Hàm lượng đàng trong suốt hột điều

    Tổng cây lối lắm trong hột điều thắng công giá cao hơn sánh với danh thiếp loại hạt khác. Tổng lượng carbohydrate, bao gồm cả đường cao hơn trong hột điều bởi thăng bằng đồng thứ lipid thấp hơn sánh đồng các loại hạt khác là cần thiết (Venkatachalam & Sathe, 2006). Kết trái nào là xuể giảng giải là liên hệ tới nếp sinh hết mực tàu lượng điều như lắp chém đẹp cùng quả hơn là một hột riêng biệt. ngụ lượng lối trong suốt hột điều chủ yếu là Sacaroza với 5,81g trên 100g điều, Đồng thời đương nhiều sự xuất bây giờ cụm từ đường Fructoza và Glucoza đồng Hàm cây ứng là 0,05g trên 100g hột điều. Fructoza và glucoza là hai loại lối đơn rất để tặng thân, trong chốc Sacaroza là đàng đôi để hình thành trên sự kết liên mức Fructoza và Glucoza. Đây đều là các loại đường thiên nhiên rất nổi cho thân, có tác dụng tạo và tham dự tích trữ hoặc cây tặng thân con người.

    Nguon: Thành phần dinh dưỡng của hạt điều – Hàm lượng đường và khoáng chất

Поделиться этой страницей